Quan ngại trước việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản

Ngày 31/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 29/8.

Theo bà Hằng, việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.

“Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ muốn thay Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử?

Tổng thống Mỹ muốn thay Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử?

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump đã thảo luận riêng với các cố vấn về khả năng thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sau cuộc bầu cử tháng 11 do có nhiều khác biệt giữa họ, Reuters dẫn một nguồn tin quen thuộc với cuộc tranh luận nội bộ ngày 12/8 cho biết.
Đọc thêm