Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden sẽ là tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Quốc hội Mỹ vừa khẳng định Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành chiến thắng trước Tổng thống Trump.

Nguồn: CNN

Nguồn: CNN

Việc kiểm đếm 3 phiếu đại cử tri ở Vermont đã đưa Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vượt qua ngưỡng 270 cần thiết để đắc cử tổng thống.

Thượng viện và Hạ viện bác bỏ phản đối bỏ phiếu đại cử tri của Georgia và Pennsylvania cho Biden. Đảng Cộng hòa cũng phản đối các cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Arizona, Nevada và Michigan, nhưng các cuộc vận động đã thất bại trước khi đi đến tranh luận.

 "Hãy trở lại làm việc", ông Mike Pence nói khi kết thúc phần công bố.

"Việc công bố tình trạng bỏ phiếu của Chủ tịch Thượng viện sẽ được coi là một tuyên bố đầy đủ về những người được bầu làm Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ, cho nhiệm kỳ bắt đầu từ ngày 20/1/2021”, Phó tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Mike Pence nói sau khi kiểm đếm tất cả các phiếu bầu của Cử tri đoàn.

Chứng nhận được đưa ra sau khi những kẻ bạo loạn ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol gây ra cảnh hỗn loạn bạo lực. Phiên họp chung của Quốc hội, thường là một bước nghi lễ, đã bị tạm dừng trong vài giờ và trở lại vào lúc 8 giờ tối ngày 6/1 (giờ địa phương).

Ông Trump cam kết chuyển giao quyền lực "có trật tự" cho Biden

Sau khi Quốc hội xác nhận chính thức về chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Tổng thống Trump cho biết, mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử nhưng ông sẽ chuyển giao có trật tự vào ngày 20/1.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm