Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ với vaccine ngừa Covid-19 của Nga

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca ngày 2/9 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sớm cấp giấy phép cho các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 của Nga.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, trong một phát biểu, Bộ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được yêu cầu liên quan đến việc thử nghiệm vaccine được phát triển ở Nga. “Các tài liệu liên quan đã được kiểm tra và giấy phép sẽ sớm được cấp”, ông Koca nói và cho biết thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang thử nghiệm hai loại vaccine của riêng mình.

Vào ngày 11/8, Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới chống lại virus corona chủng mới. 

Vaccine có tên Sputnik V, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamalei về Dịch tễ học và Vi sinh vật thuộc Bộ Y tế Nga/ Các thử nghiệm lâm sàng của nó đã được hoàn thành thành công trong tháng 6, 7. 

Vaccine của Nga được phát triển trên nền tảng đã được sử dụng cho một số loại vaccine khác.

Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev trước đó cho biết, Nga đã nhận được đơn đặt hàng một tỷ liều vaccine từ 20 quốc gia trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

“Công chúa Huawei” có “chiến thắng” đáng kể trong vụ án chống lại lệnh dẫn độ của Mỹ

(PLVN) - "Cuộc chiến" chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ của bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei - ngày 29/10 đã có dấu hiệu khả quan khi bà Heather Holmes - Thẩm phán Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia - ra phán quyết đồng ý để các luật sư của bà Mạnh theo đuổi cáo buộc Mỹ khiến Canada có ý niệm sai về các điểm cơ bản của vụ việc.
Đọc thêm