Quyết định hợp lòng dân của Bộ Tư pháp UAE trong lúc Covid-19 lây lan mạnh

(PLVN) - Bộ Tư pháp Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE đã ra mắt một dịch vụ kết hôn trực tuyến giúp các cặp đôi vẫn có thể kết hôn hợp pháp mà không phải chờ đến khi dịch bệnh kết thúc.

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Cô dâu và chú rể tương lai có thể đăng nhập vào một trang web để gửi tài liệu của họ và chọn giáo sĩ ưa thích của họ.

Khi giấy tờ đã được phê duyệt, thời gian buổi lễ trực tuyến sẽ ấn định và lế kết hôn được thực hiện trực tuyến thông qua liên kết video.

Sau khi thực hiện dịch vụ này, các giáo sĩ đề nghị cặp vợ chồng ký chữ ký số vào giấy đăng ký kết hôn.

Sau đó, các quan chức tư pháp sẽ hoàn thiện thông tin, nộp các giấy tờ cần thiết tới cơ quan pháp luật để lưu lại hồ sơ  hôn nhân.

Theo tờ The National, dịch vụ mới này là một phần của một loạt các biện pháp được các cơ quan nhà nước UEA đưa ra để duy trì cuộc sống bình thường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.

Do UAE đang thực hiện các lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm ngăn chặn Covid-19 nên nhiều dịch vụ hành chính đã buộc phải thay đổi để thích nghi.

Theo Bộ Tư pháp, việc áp dụng các hệ thống tư pháp thông minh nhằm tạo điều kiện cho người dân có thể tiến hành các thủ tục pháp lý trong bối cảnh Chính phủ đang tiến hành những biện pháp mạnh để chống lại sự lây nan của đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và an toàn của cộng đồng

Cùng chuyên mục
Đọc thêm