Rammasun - cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Hải Nam trong 40 năm qua

(PLO) - Chiều nay (18/7), siêu bão Rammasun đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, thuộc tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc với sức gió lên đến 216 km mỗi giờ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa, cây cối bị phá hủy. 

Rammasun - cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào  Hải Nam trong 40 năm qua

Theo hãng tin Thông Tấn Xã đưa tin, siêu bão Rammasun đổ bộ vào thị trấn vào khoảng 15:30 (giờ địa phương), sức gió lên đến 216 km mỗi giờ, theo Cục khí tượng tỉnh. 
Hơn 70.000 cư dân gần khu vực đổ bộ đã được sơ tán. Nhiều ngôi nhà đã bị hư hại và chính quyền địa phương đang điều tra thiệt hại.  
Phòng du lịch tỉnh đã ban hành một thông tư khẩn cấp, yêu cầu tất cả các khu du lịch phải đóng cửa và xe buýt du lịch các công ty để đình chỉ hoạt động từ 13:00 ngày thứ sáu đến 4 giờ chiều ngày thứ bảy. 
Một người đàn ông đã thiệt mạng khi bị trúng mảnh vụn sau khi nhà của ông bị sụp đổ.  
Dự đoán siêu bão Rammasun sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào tỉnh đảo Hải Nam trong 40 năm qua. 
Nhiều cành cây bị đổ xuống đường đang được công nhân đưa khỏi đường trong Văn Xương, tỉnh Hải Nam. (Ảnh: Tân Hoa Xã / Guo Cheng) 
Một nhân viên thành phố lái xe ủi đất để đưa cây bị gãy ra khỏi đường trong Văn Xương, tỉnh Hải Nam. (Ảnh: Tân Hoa Xã / Guo Cheng)  
 Quay phim chụp ảnh với gió mạnh trong Văn Xương, tỉnh Hải Nam. (Ảnh: Tân Hoa Xã / Guo Cheng). 
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão lên đến cấp 17, có sức phá hủy ngang với siêu bão năm 1973.  
 Một người đàn ông ở trấn Ông Điền, thành phố Văn Xương sau khi di dời tránh bão, bất ngờ quay lại nhà và đã mất mạng do bị tường đổ vào người. 
Chính quyền đã ngắt toàn bộ điện nước trong thành phố và cử 60 nhân viên cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường. Trước đó, cơn bão đã quét qua Philippines khiến 38 người tử vong.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm