Rộ tin “quý tử” của Tổng thống Brazil bị khởi tố về cáo buộc tham nhũng

(PLVN) - Các công tố viên nhà nước Brazil ở Rio de Janeiro ngày 28/9 đã đưa ra cáo buộc về tội tham ô, rửa tiền và điều hành một tổ chức tội phạm chống lại ông Flavio Bolsonaro - con trai của Tổng thống Jair Bolsonaro.

Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Reuters dẫn tin từ tờ O Globo - một trong những nhật báo hàng đầu của Brazil - cho biết, các cáo trạng trên đã gia tăng áp lực trong cuộc điều tra kéo dài nhằm vào con trai của nhà lãnh đạo Brazil. 

Ông Flavio Bolsonaro, 39 tuổi, là một thượng nghị sĩ liên bang đang bị điều tra về cáo buộc chủ mưu trong một âm mưu tham nhũng. Phương pháp tham nhũng là các nhân viên sẽ trả lại một phần lương của họ cho ông khi ông còn phục vụ trong cơ quan lập pháp bang Rio de Janeiro.

Tờ O Globo đã trích dẫn một bản cáo trạng dài hơn 300 trang nêu chi tiết các cáo buộc. Tuy nhiên, văn phòng công tố Rio trong một tuyên bố cho biết rằng chưa có cáo buộc nào chống lại ông Flavio, đồng thời từ chối việc tiết lộ tin tức liên quan đến các cuộc điều tra chưa được công bố.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm