Robot cảnh sát giám sát cách ly xã hội ở Tunisia

(PLVN) - Robot cảnh sát đã được triển khai để tuần tra các khu vực của thủ đô Tunis của Tunisia, để đảm bảo người dân tuân thủ lệnh hạn chế ra đường. 

Robot cảnh sát PGuard.

Robot cảnh sát PGuard.

Theo BBC, Robot cảnh sát này là PGuard của Nhà sản xuất robot cảnh sát - Enova Robotics, được bộ nội vụ Tunisia triển khai khắp thủ đô Tunis và vận hành bằng điều khiển từ xa. Nó được trang bị 4 camera hồng ngoại full HD, camera cảm biến nhiệt 360 độ, GPS và hệ thống đo từ xa bằng laser. Robot cảnh sát này có thể vận hành tối đa trong 8 giờ. 

Robot PGuard sẽ  theo dõi bất kỳ ai đi trên đường, tiếp cận và hỏi tại sao họ ra ngoài đường. Sau đó, người dân ra đường phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân trước camera của robot, thông qua đó cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tất cả. 

Một số người hoan nghênh động thái này của chính phủ. Tuy nhiên,  nhiều người lại nói rằng robot này “di chuyển quá chậm” nên chưa thực sự hiệu quả. Hiện chưa rõ có bao nhiêu robot giám sát do Tunisia chế tạo. Nhà sản xuất robot cảnh sát - Enova Robotics nói rằng đây là bí mật và không tiết lộ về giá. 

Được biết, Tunisia áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm kể từ ngày 17/3 sau đó áp đặt các biện pháp đóng cửa mạnh mẽ hơn từ 22/3. Cho đến nay, chính phủ Tunisia xác nhận, virus corona khiến 10 người chết, 300 ca nhiễm bệnh và 436 người đang điều trị. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm