Rơi máy bay chiến đấu siêu thanh MiG-27 của Ấn Độ

(PLVN) - Một máy bay MiG-27 UPG của Không quân Ấn Độ đã bị rơi sáng nay (31/3) ở gần thành phố Jodhpur, thuộc bang Rajasthan ở phía Tây Bắc nước này.

Máy bay MiG-27.

Máy bay MiG-27.

Theo hãng tin ANI, vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay đang thực hiện chuyến thay theo lịch trình. 

Phi công trên máy bay đã thoát ra ngoài thành công. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra.

Theo Sputnik, MiG-27 là máy bay ném bom chiến đấu siêu thanh thế hệ thứ 3 dạng cánh cụp cánh xòe, có khả năng mang vũ khí hạt nhân chiến lược.

Chuyến bay đầu tiên của máy bay này diễn ra vào tháng 11/1972. ANI cho biết, MiG-27 UPG là phiên bản nâng cấp của máy bay MiG-27.

Vụ việc diễn ra sau khi Không quân Ấn Độ thời gian qua đã gặp phải một loạt các sự cố về máy móc, bao gồm từ trực thăng tới máy bay chiến đấu.

Hôm 8/3 vừa qua, một máy bay chiến đấu MiG-21 của Ấn Độ cũng đã bị rơi ở khu vực Bikaner của bang Rajasthan. Phi công đã nhảy ra ngoài an toàn

Hơn 1 tháng trước đó, ngày 1/2, một máy bay chiến đấu Mirage 2000 cũng đã bị rơi, khiến 2 phi công thiệt mạng. Một cuộc điều tra sau đó cho thấy máy bay đã bị rơi do sự cố phần mềm, không phải do lỗi của con người.

Vài ngày trước triển lãm hàng không Ấn Độ, 2 máy bay phản lực Surya Kiran cũng đã va chạm với nhau. Một phi công đã thiệt mạng trong vụ việc.

Hôm 12/2, một máy bay chiến đấu MiG-27 khác cũng đã bị rơi ở khu vực Pokharan của Rajasthan. Phi công đã may mắn sống sót.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Động đất mạnh tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 14 người thiệt mạng

Động đất mạnh tại Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 14 người thiệt mạng

(PLVN) - Lực lượng cứu hộ ngày 30/10 (giờ địa phương) đã dùng tay không đào bới dưới khối bê tông nặng trong một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng những người sống sót, sau trận động đất mạnh san bằng nhiều tòa nhà trên khắp Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng xảy ra cùng ngày.
Đọc thêm