Sạt lở đất do mưa lớn ở Mexico, 38 người thiệt mạng

(PLO) - Cơ quan chức năng Mexico ngày 8/8 cho biết đợt áp thấp nhiệt đới sau cơn bão Earl gây ra mưa to và sạt lở đất khiến 38 người thiệt mạng tại nước này. 

Hình ảnh hoang tàn sau bão.

Hình ảnh hoang tàn sau bão.

AFP dẫn thông tin từ giới chức bangPuebla cho biết 28 người thiệt mạng tại bang này, trong đó có ít nhất 15 nạn nhân là người vị thành niên. 

Tại bang Veracruz cũng có 10 người thiệt mạng.

Bão Earl làm hư hại một số đường cao tốc tại bang Puebla, khiến hai cầu bị sập và nhiều thị trấn mất điện. 

Thống đốc bang Rafael Moreno Valle đưa ra lời đảm bảo về việc xây dựng lại hạ tầng bị hư hại và đăng ảnh của mình trên Twitter đang bước trong bùn và giúp đỡ người dân trong việc dọn dẹp.

Khoảng 200 người trở thành vô gia cư tại bang Puebla, còn ở bang Veracruz hàng chục gia đình phải sơ tán do mực nước sông dâng cao. 

Bão Earl đổ bộ vào thủ đô Mexico hôm 4/8 và sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Khi những hậu quả của bão vẫn chưa khắc phục xong thì một cơn bão khác dự kiến sẽ tiếp tục tấn công nước này.

Đài khí tượng thuỷ văn quốc gia tại Miami, Mỹ cho biết bão Javier hiện đã hình thành cách thành phố Cabo San Lucas, Mexico 250 dặm (405km) về phía Tây Nam . Cơn bão với sức gió 50 dặm/h (85hm/h) sẽ có cường độ gió mạnh hơn và mưa lớn tại Tây Mexico.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm