“Sát thủ săn ngầm” Ka-27 tối tân của Nga thực hành hạ cánh trên tàu khu trục

(PLVN) - Văn phòng báo chí của Hạm đội Phương Bắc của Nga ngày 28/10 cho biết, các máy bay trực thăng tác chiến chống tàu ngầm Kamov Ka-27 phiên bản nâng cấp đã thực hành cất cánh và hạ cánh trên boong của tàu khu trục nhỏ Đô đốc Kasatonov ở Biển Barents.

Máy bay Ka-27 của Nga.

Máy bay Ka-27 của Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Văn phòng báo chí Hạm đội Phương Bắc cho biết, các phi hành đoàn trên 4 chiếc trực thăng Ka-27 nâng cấp của trung đoàn máy bay trực thăng chiến đấu chống tàu ngầm trên hạm riêng biệt của Hạm đội Phương Bắc đã thực hiện các cuộc hạ cánh và cất cánh từ sân bay trực thăng của tàu khu trục mới nhất Đô đốc Kasatonov ở Biển Barents.

Các phi công đã tiến hành huấn luyện ngay sau khi thủy thủ đoàn của tàu khu trục nhỏ hoàn thành các đợt phóng tên lửa. 

Theo tuyên bố, các đội trực thăng đã thực hiện một số cuộc hạ cánh trên boong của con tàu trong khi tàu khu trục nhỏ đang di chuyển.

Văn phòng báo chí của Hạm đội Phương Bắc cho biết thêm rằng, trong chương trình tập trận, một phi công trẻ trên máy bay Ka-27 đã tự mình thực hiện chuyến hạ cánh đầu tiên lên và cất cánh từ sân bay trực thăng của tàu khu trục dưới sự điều khiển của các phi công giàu kinh nghiệm.

Các phi hành đoàn trực thăng đã thực hiện các chuyến bay từ sân bay đồn trú Severomorsk-1 đến khu vực diễn ra cuộc tập trận với tàu khu trục Đô đốc Kasatonov ở Biển Barents. 

Sau khi thực hành tất cả các nhiệm vụ huấn luyện trên biển, các máy bay này trở về căn cứ không quân một cách an toàn.

Một máy bay trực thăng Ka-27 do Phòng thiết kế Kamov phát triển được chỉ định để phát hiện, theo dõi và loại bỏ tàu ngầm đối phương hoạt động ở độ sâu tới 500m và ở tốc độ lên đến 75 km/h trong khu vực tìm kiếm trong phạm vi 200 km từ tàu sân bay và ở trạng thái biển động tới 5 độ, cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Máy bay trực thăng Ka-27 có khả năng hoạt động cả từ sân bay ven biển và từ boong tàu ở tất cả các vĩ độ địa lý. Những chiếc Ka-27 và Ka-27M phiên bản hiện đại hóa hiện đang thực hiện nhiệm vụ chống tàu ngầm trong Hải quân Nga. 

Những loại trực thăng này được sản xuất từ năm 1980 và được trang bị hệ thống tìm kiếm và nhắm mục tiêu gồm 4 hệ thống phụ là thủy âm, radar, thông tin và tính toán, dẫn đường và chỉ báo tình huống chiến thuật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm