Sau Covid-19, Vũ Hán lại đối mặt với mưa lũ kéo dài

(PLVN) - Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vừa nâng cấp độ ứng phó lũ lụt khẩn cấp từ cấp III lên cấp II trong hệ thống bốn cấp.

Những ngày qua, mưa xối xả khiến thành phố Vũ Hán ngập trong biển nước, với lượng mưa tối đa vượt quá 250mm rong hai ngày chủ nhật và thứ 2 khiến nhiều đoạn đường bị úng nước và mực nước vượt quá mức cảnh báo ở một số nơi.

 Công nhân theo dõi mực nước tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6/7/2020.

Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới. Trước tình hình hiện tại, trụ sở kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán của thành phố Vũ Hán đã tăng mức độ ứng phó khẩn cấp cho lũ lụt và thoát nước lên mức cao thứ hai.

 Công nhân theo dõi mực nước tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6/7/2020.
 Công nhân chặn đê tại đền Longwang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 6 /7/2020.

Mưa lớn kéo dài đã tàn phá phần lớn Trung Quốc, ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế. Một số khu vực trong nước bao gồm Hồ Bắc, An Huy và Hồ Nam, đã tăng mức độ ứng phó với lũ lụt bởi theo dự báo, mưa lớn sẽ vẫn tiếp tục kéo dài và mực nước ở các sông, hồ địa phương còn tiếp tục tăng. 

Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm