Sau siêu bão Mangkhut, người dân Trung Quốc đổ xô săn lùng 'kho báu'

(PLO) - Một video được phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải, người dân ở thị trấn Hải Phòng, thành phố Sán Đầu, Quảng Đông, Trung Quốc, một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng của bão Mangkhut, đang đổ xô săn lùng "kho báu" dưới đống đổ nát còn lại khi siêu bão đi qua. 

Người dân thị trấn Hải Phòng, Sán Đầu, Quảng Đông, Trung Quốc đổ xô đi tìm tiền cổ.

Người dân thị trấn Hải Phòng, Sán Đầu, Quảng Đông, Trung Quốc đổ xô đi tìm tiền cổ.

Theo Dailymail, đoạn video ngắn cho thấy một nhóm người dân thị trấn thuộc thành phố ven biển Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc "hăng say" đào bới tìm kiếm vận may. Hành động này diễn ra sau khi một người tuyên bố phát hiện dưới đống đổ nát của một ngôi nhà có một số đồng tiền bạc của Trung Quốc được lưu hành cách đây 100 năm trước. Nhiều người còn mang máy dò kim loại để tìm kiếm từ chiều tới đêm.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của Văn phòng Phát thanh, Truyền thông và Tin tức thị trấn Hải Phòng, thành phố Sán Đầu, những người dân sau khi tìm được những đồng tiền bạc này đã trả lại cho chủ nhà.  

 Hình ảnh ngập lụt sau siêu bão Mangkhut ở Quảng Đông.

Được mệnh danh là "Vua của những cơn bão", Mangkhut là cơn bão mạnh nhất trong năm 2018, tàn phá trên diện rộng từ Philippines tới các vùng lãnh thổ Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao - Trung Quốc và để lại những hậu quả nghiêm trọng. 

Hình ảnh thương tâm của người dân sau khi siêu bão Mangkhut đi qua ở Quảng Đông.

Riêng tại tỉnh Quảng Đông, siêu bão đã khiến 4 người thiệt mạng. Trong đó, 3 người thiệt mạng vì cây đổ ở thành phố Quảng Châu và 1 người khác thiệt mạng vì công trình xây dựng bị đổ. Chính quyền Quảng Đông ước tính thiệt hại kinh tế sau bão Mangkhut lên tới hơn 4,2 tỷ nhân dân tệ.

Cứu hộ người dân ở Quảng Đông, Trung Quốc.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm