Sau tất cả, ông Trump vẫn gặp ông Putin

(PLO) - Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp chớp nhoáng bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Tổng thống Nga và Mỹ.

Tổng thống Nga và Mỹ.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Ushakov nhấn mạnh Nga, Mỹ đã sẵn sàng thực hiện các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước nhưng ông không chắc chắn về thời điểm chính xác diễn ra cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Trump hôm 29/11 đã công bố quyết định hủy cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina sau khi xem báo cáo về vụ việc Nga bắt giữ 3 tàu hải quân và binh lính Ukraine ở eo biển Kerch hôm 25/11. 

Nhà Trắng cũng đã xác nhận cuộc gặp “không chính thức” giữa ông Trump và ông Putin ở Argentina.

Theo tờ USA Today, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, cuộc gặp diễn ra tại buổi ăn tối văn hóa được tổ chức cho các lãnh đạo và phu nhân/phu quân ở Nhà hát Teatro Colón tại Buenos Aires. Sự kiện này đóng với báo chí. 

Song, bà Sanders không cho biết về mức độ thảo luận của 2 lãnh đạo cũng như các vấn đề đã được đề cập.

Còn theo AP, Tổng thống Nga Putin cho biết ông và Tổng thống Mỹ đã thảo luận về tình hình ở Ukraine.

“Tôi đã trả lời các câu hỏi của ông ấy về sự cố  ở Biển Đen. Ông ấy có lập trường của mình còn tôi cũng có quan điểm của tôi. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm của mình”, ông Putin được dẫn lời cho hay.

Tại hội nghị G20 năm ngoái, ông Trump cũng đã có cuộc gặp không có bất cứ trợ lý nào của Mỹ tham gia với ông Putin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.
Đọc thêm