Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc vượt mốc 10.000

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 3/4 thông báo nước này trong ngày 2/4 đã ghi nhận thêm 5 ca tử vong và 86 ca mắc bệnh Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh là 10.062. 

Số ca bệnh mới tại Hàn Quốc đã giảm nhiều ngày nay

Số ca bệnh mới tại Hàn Quốc đã giảm nhiều ngày nay

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, tổng số ca mắc bệnh Covid-19 của Hàn Quốc đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 kể từ khi ca bệnh đầu tiên được ghi nhận ở nước này ngày 20/1 vừa qua. 

Theo KCDC, tổng số ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19 tính đến nay là 174 người, đều là những người từ 80 tuổi trở lên.

Số ca bệnh mới 86 ca được ghi nhận trong ngày 2/4 giảm nhẹ so với con số 89 ca của ngày trước đó, đánh dấu ngày thứ 22 liên tiếp số ca nhiễm bệnh mới tại Hàn Quốc dao động ở mức 100 hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên, thủ đô Seoul và các khu vực xung quanh vẫn thông báo số ca bệnh tăng vì tình trạng lây nhiễm và các ca bệnh từ nước ngoài về.

Trong số ca nhiễm mới, thủ đô Seoul ghi nhận 18 ca, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại thành phố này đến nay lên thành 506 ca. 

Nhằm ngăn chặn các ca nhiễm mới từ nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc, từ ngày 1/4, Hàn Quốc áp dụng quy định yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào nước này phải cách ly bắt buộc 14 ngày. 

Hàn Quốc đã áp đặt yêu cầu cách ly tập trung bắt buộc tại cơ sở do nhà nước chỉ định đối với người nhập cảnh đến từ khu vực châu Âu từ ngày 22/3 vừa qua.

Đối với những người không đến từ khu vực châu Âu và Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm