Số ca mắc Covid-19 tại Malaysia đạt đỉnh vào giữa tháng 4?

(PLVN) - Số ca mắc bệnh Covid-19 ở Malaysia dự kiến sẽ đạt đỉnh vào giữa tháng 4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 2/4.

Malaysia đã áp đặt hạn chế đi lại và di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của virus. Ảnh minh họa

Malaysia đã áp đặt hạn chế đi lại và di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của virus. Ảnh minh họa

Theo Reuters, Malaysia hiện có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất ở Đông Nam Á, với 2.908 trường hợp được xác nhận. 

Trước tình hình đó, Malaysia đã áp đặt hạn chế đi lại và di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Dựa trên dữ liệu có sẵn, Văn phòng Quốc gia WHO đã dự báo rằng Malaysia sẽ chứng kiến đỉnh điểm về các trường hợp nhập viện vào giữa tháng 4”, bà Ying-Ru Lo - Trưởng phái đoàn và là đại diện của WHO tại Malaysia, Brunei và Singapore – cho hay.

Theo bà Lo, số lượng bệnh nhân bị bệnh nặng được ước tính sẽ đạt đến đỉnh điểm trong tuần tới.

Tuy nhiên, bà Lo cung cho biết, các dự đoán của WHO có thể thay đổi. “Có những dấu hiệu về việc các ca bệnh đang chững lại nhưng xu hướng này có thể bật trở lại nếu các biện pháp kiểm soát được dỡ bỏ và nếu mọi người không tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ”, bà Lo nói.

Vẫn theo bà Lo, dữ liệu về các ca nhiễm bệnh mới cho đến nay và các biện pháp giám sát bổ sung không cho thấy sự lây truyền rộng rãi trong cộng đồng ở Malaysia.

Theo thống kê, hiện đang có 102 bệnh nhân Covid-19 đang được chăm sóc đặc biệt trên khắp Malaysia. Ở nước này đã có tổng cộng 45 trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Bộ Y tế Malaysia ngày 1/4 cũng cho biết tỷ lệ nhiễm bệnh mới dường như đang chậm lại trong bối cảnh các lệnh hạn chế di chuyển được áp dụng.

Malaysia trong những ngày gần đây đã tăng cường khả năng xét nghiệm chẩn đoán bệnh, với việc xét nghiệm cho hơn 7.000 người mỗi ngày thay vì chỉ khoảng 3.500 ca trong tuần trước.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm