Số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Brazil vượt Trung Quốc

(PLVN) - Brazil - quốc gia Nam Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 - đã ghi nhận hơn 5.000 trường hợp tử vong do dịch bệnh, Bộ Y tế Brazil cho biết trong tuyên bố ngày 28/4.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn tuyên bố của Bộ Y tế Brazil cho biết, trong số các ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19 ở nước này có kỷ lục 474 ca được ghi nhận trong 24 giờ tính đến ngày 28/4. Số ca nhiễm bệnh ở nước này cũng đã tăng lên thành 71.886 người.

Như vậy, đến nay, số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Brazil đã nhiều hơn Trung Quốc - nơi dịch bệnh lần đầu tiên xuất hiện trước khi lan rộng khắp thế giới, với khoảng 4.600 ca tử vong.

Vẫn theo Bộ Y tế Brazil, tổng số ca tử vong của nước này do Covid-19 có thể còn cao hơn con số chính thức 5.107 ca được ghi nhận đến ngày 28/4 vì nguyên nhân của 1.156 trường hợp tử vong tiếp theo đang được điều tra.

Các chuyên gia cũng cho rằng tổng số ca bệnh Covid-19 của Brazil có thể cao gấp 12 đến 15 lần do thiếu khả năng xét nghiệm trên 210 triệu dân của đất nước.

Hiện, Sao Paulo - bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Brazil, là nơi ghi nhận 1/3 các trường hợp nhiễm bệnh của đất nước – đang có kế hoạch dần dần khôi phục hoạt động kinh tế với từng lĩnh vực, từ ngày 11/5.

Các bang Rio de Janeiro và Minas Gerais cũng đang chuẩn bị các biện pháp tương tự, trong khi quận liên bang của Brasíc và phía nam bang Santa Catarina đã nối lại một số hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản điện đàm trao đổi về vấn đề Biển Đông

Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản điện đàm trao đổi về vấn đề Biển Đông

(PLVN) - Ngày 17/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trong bầu không khí hữu nghị, tin cậy và hợp tác, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.
Đọc thêm