Số ca tử vong do dịch Covid-19 tại Pháp tăng mạnh lên gần 5.400

(PLVN) - Số ca tử vong cộng dồn do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Pháp tính đến ngày 2/4 đã tăng lên thành gần 5.400 người khi bắt đầu tính gộp các trường hợp tử vong tại các viện dưỡng lão vào hệ thống dữ liệu của nước này.

Dịch bệnh đang bùng phát tại Pháp. Ảnh minh họa

Dịch bệnh đang bùng phát tại Pháp. Ảnh minh họa

Reuters dẫn lời ông Jerome Salomon - người đứng đầu cơ quan y tế công cộng của Pháp - cho biết, số ca tử vong liên quan đến dịch Covid-19 tại các bệnh viện của Pháp đến ngày 2/4 đã tăng thêm 12% so với một ngày trước đó, lên thành 4.503 người.

Ông Jerome Salomon cũng cho hay, kết quả kiểm đếm tạm thời cho thấy tổng cộng đã có 884 người đã chết trong các viện dưỡng lão của Pháp do dịch bệnh. 

Như vậy, tổng số thiệt hại về người do dịch bệnh Covid-19 tại Pháp đến nay là 5.387 người.

Về số ca bệnh, theo ông Salomon, số ca nhiễm Covid-19 đã được xác nhận tại Pháp đã tăng từ 56.989  ở ngày 1/4 lên thành 59.105 theo số liệu kiểm đếm vào ngày 2/4.

Số bệnh nhân bị bệnh nặng cần chăm sóc tích cực ở nước này cũng đã tăng lên thành 6.399 so với con số 6.017 ca trong ngày 1/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ muốn thay Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử?

Tổng thống Mỹ muốn thay Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử?

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump đã thảo luận riêng với các cố vấn về khả năng thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sau cuộc bầu cử tháng 11 do có nhiều khác biệt giữa họ, Reuters dẫn một nguồn tin quen thuộc với cuộc tranh luận nội bộ ngày 12/8 cho biết.
Đọc thêm