Số người tử vong do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên thành 51

(PLVN) - Một người đàn ông 70 tuổi sáng sớm ngày 1/11 đã được kéo ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị san phẳng ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên tên Ahmet Citim. Ông này đã được giải cứu khỏi đống đổ nát của tòa nhà Riza Bey - một trong 20 khu dân cư bị sập trong trận động đất mạnh xảy ra ở bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ và các đảo của Hy Lạp hôm 30/10. 

Như vậy, tính đến thời điểm được giải cứu, người đàn ông đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát trong 33 giờ sau trận động đất.

Giới chức 2 nước cho biết, số người chết trong trận động đất đã tăng lên thành 51 người. 

Trong đó, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã có 49 người ở thành phố ven biển Izmir tử vong còn trên đảo Samos của Hy Lạp cũng đã có 2 thiếu niên tử vong.

Theo Viện Kandilli có trụ sở tại Istanbul, trận động đất ngày 30/10 có cường độ 6,9 độ richter, có tâm chấn ở biển Aegean, phía đông bắc Samos.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, 885 người đã bị thương, trong đó có 15 người nguy kịch.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.
Đọc thêm