Số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên thành 490

(PLVN) - Số ca tử vong được xác nhận do dịch bệnh do chủng mới của virus corona tại Trung Quốc ngày 5/2 đã tăng vọt lên thành gần 500 người.

Dịch bệnh vẫn đang lây lan tại Trung Quốc.

Dịch bệnh vẫn đang lây lan tại Trung Quốc.

Theo AFP, số ca tử vong vì dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc đến ngày 5/2 đã tăng lên thành 490 người sau khi tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh hiện nay – ghi nhận thêm 65 trường hợp tử vong trong ngày 4/2. 

Con số 65 người chết cũng là mức tử vong cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc hồi tháng trước.

Số liệu thống kê mới nhất do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 5/2 cũng cho thấy, trong ngày 4/2 đã có 3.887 ca nhiễm virus mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh đến nay là 24.324 người.

Tín hiệu đáng mừng là trong ngày 4/2 đã có 262 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới được xuất viện sau khi đã hồi phục hoàn toàn sức khỏe, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị thành công kể từ khi dịch bệnh bùng phát lên thành 892 người.

Để ngăn sự lây lan của dịch bệnh, ngày 4/2, giới chức Trung Quốc đã áp dụng biện pháp hạn chế đi lại ở 2 thành phố nữa thuộc tỉnh Chiết Giang là thành phố Thái Châu và 3 quận thuộc thành phố Hàng Châu. Với biện pháp này, mỗi gia đình tại các khu vực bị hạn chế sẽ chỉ được 1 người đi ra ngoài 2 ngày/lần để mua các đồ dùng thiết yếu. 

Trong khi đó, cũng trong ngày 4/2, Đặc khu Hành chính Hongkong đã thông báo ca tử vong đầu tiên do virus corona. Truyền thông địa phương cho hay, người vừa tử vong là một người đàn ông 39 tuổi, từng tới Vũ Hán hồi tháng trước. 

Dịch bệnh đến nay đã lây lan ra hơn 20 nước trên thế giới. Tại Thái Lan, giới chức nước này ngày 4/2 xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus mới, bao gồm 4 công dân nước này và 2 người Trung Quốc, nâng tổng số người được xác nhận nhiễm virus lên thành 25 ca. 

Còn tại Nhật Bản, từ tối 3/2, giới chức y tế Nhật đã cho cách ly một tàu chở 3.711 người và cho kiểm tra tất cả các hành khách trên tàu sau khi có thông tin một hành khách đã rời khỏi tàu nhưng được xác nhận nhiễm virus corona. 

Theo Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, những người có triệu chứng sốt hoặc không khỏe sẽ được tiếp tục thăm khám trước khi nhà chức trách quyết định có cho phép mọi người rời tàu hay không. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng ngày cho biết Nhật có thể sẽ mở rộng lệnh cấm đi lại tới Nhật Bản với những người nước ngoài từng tới từ các địa phương khác của Trung Quốc trong thời gian gần đây. Hiện nay, Nhật Bản chỉ áp dụng lệnh cấm với những người đến từ tỉnh Hồ Bắc. 

Hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản ANA Holdings ngày 4/2 cũng thông báo sẽ cắt giảm 2/3 số chuyến bay giữa Tokyo và Bắc Kinh từ ngày 10/2 tới trong ít nhất 7 tuần do lo ngại sự lây lan của virus corona. 

Tại Bỉ, trong ngày 4/2, Bộ trưởng Y tế nước này Maggie De Block thông báo một công dân Bỉ hồi hương từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Bệnh nhân này nằm trong số 9 công dân Bỉ đã từ Vũ Hán về nước hôm 2/2 vừa qua. Hiện, người này đang được giám sát y tế chặt chẽ. 

Cũng trong ngày hôm qua, giới chức y tế Malaysia đã xác nhận công dân đầu tiên của nước này bị nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm virus đã được xác nhận đến nay lên thành 10 người. 

Người bệnh mới ở Malaysia là một người đàn ông 41 tuổi. Hồi tháng trước, người này từng tới Singapore tham dự một cuộc họp với các đồng nghiệp tới từ Trung Quốc, trong đó có một người tới từ Vũ Hán. Nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, kể từ ngày 4/2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm