Số vụ tự sát tăng 20% trong lực lượng vũ trang Mỹ thời kỳ đại dịch

(PLVN) - Số vụ tự sát của quân đội Mỹ trong thời đại dịch tăng lên 20% so với năm ngoái, hãng thông tấn AP ngày 27/9 dẫn lời đại diện của Quân đội, Không quân và các chuyên gia sức khỏe tâm lý.

Ảnh: EPA-EFE/ETIENNE LAURENT.

Ảnh: EPA-EFE/ETIENNE LAURENT.

"Tôi không thể nói về mặt khoa học, nhưng tôi biết đọc các biểu đồ và đồ thị, nên số lượng vấn đề về sức khỏe tâm lý đã tăng lên", Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với AP, "Chúng tôi không thể khẳng định được rằng đó là do virus corona. Nhưng có mối quan hệ trực tiếp là sau khi dịch Covid-19 lây lan, số lượng các vụ tự sát đã tăng lên". 

Không chỉ số vụ tự sát đang gia tăng mà số vụ giết người và hành vi bạo lực cũng gia tăng. Trong Lực lượng vũ trang, xu hướng này có thể liên quan đến sự gia tăng bất ổn, về cả tài chính và tâm lý. Đại dịch đã làm tăng mức độ căng thẳng hơn mà quân đội vốn luôn phải đối mặt.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 8, các cựu chiến binh cũng bắt đầu tìm kiếm sự trợ giúp tâm lý thường xuyên hơn, khi các biểu hiện của rối loạn tinh thần sau chấn thương trở nên tồi tệ hơn so với những gì đang xảy ra.

Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 33,3 triệu người và 1 triệu người tử vong. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm