Sức mạnh máy bay 'sát thủ' MiG-35 của Nga

(PLVN) - Tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga - nhà thiết kế và sản xuất máy bay chiến đấu MiG-35 mới nhất – mới đây đã lần đầu tiên công bố thông số kỹ thuật chi tiết của loại máy bay này.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, Tập đoàn MiG cho hay, MiG-35 là đỉnh cao của “gia đình” máy bay MiG. Máy bay này được đưa vào nhiều công nghệ của các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, giúp máy bay có khả năng bay với tốc độ cao và đảm bảo chất lượng.

Theo đơn vị sản xuất, trong số các ưu điểm chính của máy bay có thể kể ra việc khó bị radar phát hiện ra, được trang bị hệ thống điện tử hàng không thế hệ mới, có trường điều khiển thông tin hiện đại với mức độ tự động hóa cao.

Bên canh đó, MiG-35 còn được trang bị động cơ mới với lực đẩy tăng, có khả năng tiếp nhiên liệu trong chuyến bay và đảm nhiệm vai trò của một máy bay chở dầu. 

Máy bay này còn được trang bị các vũ khí có độ chính xác cao, cho phép nó có thể thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ như giành ưu thế khi đối đầu với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 và thứ 5, đánh chặn vũ khí tấn công hiện đại, tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao, tiến hành trinh sát trên không bằng thiết bị quang điện tử và vô tuyến…

Trong số các vũ khí mà máy bay có thể mang được có các tên lửa không đối không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa; tên lửa không đối đất được thiết kế để tiếp cận các mục tiêu trên mặt đất; tên lửa không điều khiển, bom trên không và bom một lần có trọng lượng từ 100 đến 500 kg. Ngoài ra, máy bay chiến đấu có súng 30 mm tự động tích hợp.

Máy bay MiG-35 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không cả ban ngày lẫn ban đêm, cả trong điều kiện thời tiết đơn giản và phức tạp đồng thời cũng có thể đánh bại các mục tiêu  di động và cố định trên mặt đất và trên mặt nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm