Tại sao Tổng thống Nga chưa chúc mừng ông Biden thắng cử?

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông chỉ đang đợi "đối đầu chính trị nội bộ" ở Mỹ chấm dứt và sẽ chỉ chúc mừng khi có kết quả cuối cùng, theo RIA Novosti.

Ông Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên những thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý đã thiết lập. Không có động cơ thầm kín hoặc bất cứ điều gì có thể làm suy giảm thêm mối quan hệ của chúng tôi. Đó là một cách tiếp cận hoàn toàn chính thống", ông Putin giải thích trong cuộc phỏng vấn mới trên đài truyền hình Rossiya 1.

Theo TASS, tổng thống Nga cho biết thêm rằng Moscow tôn trọng cả Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên cho vị trí này - ông Joe Biden.

"Không phải là chúng tôi thích hay không thích một ai đó. Chúng tôi chỉ đơn giản chờ sự kết thúc của cuộc đối đầu chính trị nội bộ này. Chúng tôi sẽ hợp tác với bất kỳ người nào nắm giữ lòng tin của người dân Mỹ. Song, niềm tin này được trao cho ai cần phải được chỉ rõ thông qua sự kiện chính trị, khi một trong các bên công nhận chiến thắng của bên kia hoặc cơ quan chức trách chứng nhận kết quả cuối cùng một cách hợp pháp, chính đáng”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo dữ liệu sơ bộ, ứng cử viên Biden đã thu thập đủ số phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ. Nhà lãnh đạo hiện tại của Mỹ ông Donald Trump đang khiếu kiện điều này tại các tòa án.

Trước đó, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga - ông Dmitry Peskov - cho biết rằng Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ sau khi kết quả bầu cử được chính thức công bố.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm