Tân Tổng thống Ukraine bổ nhiệm nhân sự đầu tiên

(PLVN) - Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 21/5 đã chỉ định ông Andriy Bogdan làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống.

Ông Zelenskiy (bên trái) và ông Bogdan (bên phải).

Ông Zelenskiy (bên trái) và ông Bogdan (bên phải).

Theo Reuters, quyết định trên của ông Zelenskiy được công bố trên trang thông tin điện tử của Chính phủ Ukraine.

Việc chỉ định nhân sự này gây chú ý bởi ông Bogdan là một nhân vật có liên quan đến nhà tài phiệt Ihor Kolomoisky – một trong những người đàn ông giàu nhất Ukraine.

Ông Bogdan từng là cố vấn của ông Kolomoisky khi ông này còn là lãnh đạo địa phương năm 2014.

Việc cử ông Bogdan làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống được ông Zelenskiy đưa ra 1 ngày sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Cũng trong ngày 21/5, ông Zelenskiy đã ký sắc lệnh giải tán sớm Verkhovnaya Rada, tức Quốc hội Ukraine và ấn định tiến hành bầu cử nghị viện trước thời hạn vào ngày 21/7 tới.

Cùng ngày, ông Bogdan được hãng tin Interfax Ukraine dẫn lời cho biết ông Oleksandr Danylyuk - cựu bộ trưởng tài chính - có thể được bổ nhiệm làm thư ký hội đồng an ninh Ukraine. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

(PLVN) - Chính sách một con của Trung Quốc đã để lại hậu quả khôn lường cho đất nước này khi tỉ lệ giới tính đang mất cân bằng nghiêm trọng. Tính đến năm 2050 sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể lấy vợ. Không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang đối mặt với mất cân bằng cơ cấu dân số. Còn tại Việt Nam, mặc dù không áp dụng chính sách nêu trên nhưng định kiến “trọng nam, khinh nữ” cũng đang dần đẩy nước ta vào “vết xe đổ” của Trung Quốc.
Đọc thêm