Tăng gần 600 trường hợp nhiễm Covid-19, Singapore trở thành ổ dịch lớn nhất ở Đông Nam Á

(PLVN) -Theo CNN, tính đến giữa trưa ngày 19/4, thêm 596 trường hợp dương tính với Covid-19, Singapore trở thành ổ dịch lớn nhất ở Đông Nam Á. 


Tình nguyện viên phát vật tư y tế cho người lao động nước ngoài tại ký túc xá. Ảnh CNN.

Tình nguyện viên phát vật tư y tế cho người lao động nước ngoài tại ký túc xá. Ảnh CNN.

Trong số gần 600 người nhiễm mới, có 544 trường hợp là những lao động nước ngoài tập trung ở ký túc xá, còn 30 trường hợp còn lại là xuất hiện ở những khu vực khác nhau trên cả nước. 

Theo các chuyên gia tại nước này, nếu không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả, đà tăng hiện tại số lao động nước ngoài nhiễm virus SARS-CoV-2 nước này có thể lên tới 20.000 trường hợp vào cuối tháng 4. Lúc này, hệ thống y tế của Singapore sẽ gặp áp lực lớn. Trong khi đó, cách đây khoảng 1 tháng, Singapore đã  được ca ngợi  là một trong những quốc gia phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. 

Giới chức Singapore đang thi hành lệnh phong tỏa rất gắt gao như: bắt buộc người dân đeo khẩu trang, tạm dừng các hoạt động xây dựng (nơi vốn tập trung nhiều lao động nước ngoài) cho tới khi có thông báo mới...

Theo Bộ Y tế Singapore, hiện có ít nhất 6.588 trường hợp nhiễm bênh, 11 trường hợp tử vong, 22 đang trong tình trạng nguy kịch trong phòng chăm sóc đặc biệt, 768 người đã bình phục hoàn toàn sau khi được điều trị. 

 

 

Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm