Tăng số người chết, nan giải tìm nạn nhân trong vũng bùn khổng lồ ở Brazil

(PLVN) - Con số người thiệt mạng tăng lên 34, trong đó 22 thi thể đã được tìm thấy. Tuy nhiên, theo sở cứu hoả Minas Gerais, rất khó để tìm người trong vũng bùn khổng lồ phủ kín mặt đất. Cho đến thời điểm hiện tại, khoảng 365 người đã được giải cứu.

Tăng số người chết, nan giải tìm nạn nhân trong vũng bùn khổng lồ ở Brazil

Các đội cứu hộ đã lùng sục khắp nơi gần thị trấn Brumadinho sau hôm thứ Sáu kinh hoàng. Theo thành viên đội cứu hộ, nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ, nên rất khó dò tìm được các nạn nhân vì thiếu căn cứ.

Nhà chức trách cũng nhấn mạnh rằng khả năng tìm kiếm người sống sót sẽ giảm dần theo thời gian.

Những nỗ lực tìm kiếm đang gặp rất nhiều cản trở. Đập vỡ đã dâng lên một “biển” bùn lầy, chôn vùi quán ăn của công trường, nơi các công nhân ăn trưa và ít nhất một chiếc xe buýt chở nhân viên. Ngay cả việc thu hồi xác nạn nhân cũng sẽ phức tạp vì tất cả đang nằm dưới lớp bùn rất dày.

Công ty khai thác mỏ Vale đã chuẩn bị 6 tỷ reais (1,6 tỷ đô la) để chi phí cho các công việc phục hồi, tìm kiếm và đền bù cho nạn nhân.

Vale cho biết họ không thể liên lạc với 252 nhân viên và nhà thầu của mình. Người dân và khách tại một nhà trọ địa phương cũng được báo cáo mất tích. 8 trong số các nạn nhân đã được xác định.

Tổng thống Jair Bolsonaro không thể nén nghẹn ngào khi chứng kiến hiện trường từ trực thăng

Ông cho biết chính phủ Brazil đã chấp nhận lời đề nghị sử dụng thiết bị tìm nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn của Israel.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm