Tàu cá Triều Tiên bị chìm sau vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản

(PLVN) - Giới chức Nhật Bản cho biết, một tàu cá của Triều Tiên ngày 7/10 đã bị chìm sau khi va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản. Toàn bộ 60 người trên tàu đã được giải cứu.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Hãng tin Kyodo dẫn thông tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản và Cơ quan nghề cá nước này cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h10 sáng 7/10 ở vùng biển cách bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa ở miền trung Nhật Bản khoảng 350 km về phía tây bắc. 

Tàu cá của Triều Tiên đã bị chìm khoảng 20 phút sau vụ va chạm.

Đài NHK dẫn lời ông Hiroyuki Suematsu - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản - cho biết tàu cá của Triều Tiên và tàu tuần tra của Nhật đã va chạm với nhau. 

Một quan chức cấp bộ của Nhật khẳng định tàu cá Triều Tiên đã đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Trụ sở lực lượng bảo vệ bờ biển khu vực số 9 của Nhật Bản – đơn vị phụ trách việc tuần tra tại khu vực xảy ra vụ việc - cho biết, thủy thủ đoàn của tàu Triều Tiên đã khẳng định rằng tất cả 60 người trên tàu đã được giải cứu.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản trước đó cho hay, hơn 20 thành viên trên tàu cá của Triều Tiên đã được giải cứu và được ột chiếc tàu khác của Triều Tiên trong khu vực nhận bàn giao.

Nhật Bản đã kết thúc cuộc tìm kiếm các thành viên trên tàu của Triều Tiên vào buổi chiều, sau khi phái một máy bay, máy bay trực thăng và các tàu tuần tra đến địa điểm này để tìm kiếm những người bị mất tích.

Phía Nhật Bản không có nhân viên nào trên tàu tuần tra 1.300 tấn Okuni bị thương trong vụ va chạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm