Tàu chiến, máy bay tối tân của Nga tấp nập diễu hành tại Syria

(PLVN) - Một tàu ngầm và các tàu tên lửa của Nga ngày 28/7 đã tham gia cuộc diễu hành nhân kỷ niệm Ngày Hải quân được tổ chức tại cảng Tartus của Syria.

Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich của Nga.

Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich của Nga.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tàu ngầm diesel-điện Stary Oskol, tàu khu trục Đô đốc Grigorovich, tàu tuần tra Pytlivyi, các tàu tên lửa cỡ nhỏ Velikiy Ustyug và Uglich đã cùng với các tàu khác tham gia cuộc diễu hành.

Ngoài ra, tham gia diễu hành trên không tại sự kiện này có các máy bay ném bom Su-24M, các máy bay phản lực Su-34 và Su-35, các máy bay trực thăng Mi-8AMTSh và Mi-35M.

Một buổi lễ vinh danh các thủy thủ đoàn tham gia hoạt động diễu hành đã được tổ chức trên tàu khu trục Đô đốc Grigorovich.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Nga tổ chức các cuộc diễu hành hải quân đồng thời ở Petersburg, Baltiysk, Sevastopol, Severomorsk, Astrakhan và cả cảng Tartus ở Syria nhân Ngày hải quân 28/7.

“Tổng cộng, hơn 150 tàu chiến thuộc nhiều lớp khác nhau, khoảng 80 máy bay và hơn 15.000 nhân viên sẽ tham gia các cuộc diễu hành hải quân”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết. 

Trong đó, cuộc diễu hành chính sẽ diễn ra tại St. Petersburg và Kronshtadt vào ngày 28/7, đúng Ngày Hải quân, với sự tham gia của 43 tàu chiến và 41 máy bay được trang bị các vũ khí mới nhất. Hơn 4.000 quân nhân Nga sẽ tham gia hoạt động.

Theo ông Shoigu, các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 nước sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm