Tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

(PLVN) - Tàu tấn công đổ bộ cỡ nhỏ Yevgeny Kocheshkov của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã tiêu diệt một mục tiêu trên không và các mục tiêu mặt nước giả định bằng hỏa lực từ các bệ phóng tên lửa trên tàu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic cho biết, trong quá trình triển khai trên biển, thủy thủ đoàn của tàu Yevgeny Kocheshkov đã phóng thành công hỏa lực pháo vào các mục tiêu trên không và trên mặt nước. 

Trong đó, hỏa lực từ các bệ phóng Ogon 140mm (phiên bản trên biển của hệ thống tên lửa phóng đa năng Grad) đã phóng trúng mục tiêu giả định,

Các hệ thống súng AK-630 tự động 30 mm trên tàu cũng đã bắn trúng các mục tiêu trên không mô phỏng máy bay của kẻ thù.

Phi hành đoàn trên tàu cũng đã diễn tập kiểm soát thiệt hại tàu và bảo vệ bức xạ, hóa chất và sinh học trên tàu trên biển.

Yevgeny Kocheshkov là một tàu tấn công đổ bộ cỡ nhỏ được sản xuất trong khuôn khổ dự án đóng tàu 12322. Tàu này và tàu cùng loại Mordovia đang hoạt động trong Hạm đội Baltic và là tàu tấn công đổ bộ đệm không khí lớn nhất thế giới.

Các tàu này được chỉ định thực hiện các nhiệm vụ phong tỏa lực lượng tấn công đổ bộ bằng thiết bị quân sự từ bờ biển, hỗ trợ hỏa lực cho nhóm đổ bộ. 

Nhờ đặc điểm thiết kế, các tàu này có thể di chuyển trên mặt đất, vượt qua các chướng ngại vật nhỏ như mương và rãnh, các bãi mìn, di chuyển qua đầm lầy và đưa lực lượng đổ bộ vào sâu hàng phòng thủ địch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm