Tàu hỏa cháy dữ dội vì lý do bất ngờ, ít nhất 65 người ở Pakistan chết

(PLVN) - Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một tàu hỏa chở khách bốc cháy dữ dội ở Pakistan.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo AFP, vụ cháy xảy ra khi tàu di chuyển qua thị trấn Rahim Yar Khan thuộc tỉnh Punjab, miền Nam Pakistan trong hành trình từ thành phố Rawalpindi tới thành phố cảng Karachi.

Tàu gặp nạn do công ty Tezgam – một trong những công ty cung cấp dịch vụ tàu hỏa lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Pakistan – điều hành.

“Theo thông tin chúng tôi nhận được từ hiện trường của vụ tai nạn, đã có hơn 65 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương”, người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Punjab Yasmin Rashid cho hay.

Theo bà Rashid, những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở thành phố Bahawalpur ở gần đó và những nơi khác ở Rahim Yar Khan. Bà này cũng cho biết thêm rằng đến nay chỉ có 18 thi thể được nhận dạng.

Theo người đứng đầu cơ quan nhân quyền của tỉnh Shireen Mazari, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được xác định là do bình gas của bếp du lịch do các hành khách mang theo.

Truyền thông địa phương cho biết, một số hành khách đang nấu ăn sáng trên tàu khi bình ga phát nổ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm