Tàu khu trục Mỹ vào Biển Đen tham gia tập trận

(PLVN) - Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Porter (DDG 78) của Mỹ ngày 19/7 đã bắt đầu quá cảnh tới Biển Đen để tham gia vào cuộc tập trận lần thứ 20 do Mỹ-Ukraine đồng chủ trì có tên Sea Breeze 2020 nhằm tăng cường sự ổn định hàng hải khu vực.

Tàu của Mỹ.

Tàu của Mỹ.

Theo tờ UNIAN, Phó Đô đốc Gene Black - Chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ - trong một tuyên bố cho biết, việc tàu USS Porter quay trở lại Biển Đen tái khẳng định cam kết của Hạm đội 6 và Hải quân Mỹ với các đồng minh và đối tác NATO.

“Sự tham gia của chúng tôi vào các cuộc tập trận đa quốc gia như Sea Breeze là thể hiện một cách hữu hình cho quyết tâm của Mỹ đối với phòng vệ tập thể của châu Âu”, Phó Đô đốc Black nói.

Theo các thông tin được công bố, cuộc tập trận Sea Breeze được tiến hành nhằm xây dựng khả năng và năng lực kết hợp để đảm bảo an ninh hàng hải khu vực cũng như thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia đối tác. 

Cuộc tập trận Sea Breeze năm nay là lần thứ 20 cuộc tập trận này được tiến hành và dự kiến có sự tham gia của 2.000 quân nhân từ 9 nước, với 27 tàu và 19 máy bay. 

Các quốc gia dự kiến tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2020 bao gồm Bulgaria, Pháp, Georgia, Na Uy, Romania, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm