Tàu ngầm Nga bắn thành công tên lửa có cánh 'Kalibr' trên biển

(PLO) - Tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Bắc Severodvinsk của Nga đã bắn thành công tên lửa có cánh Kalibr ra biển Barents, hãng tin Sputnuk dẫn lời thuyền trưởng Vadim Serga - người đứng đầu bộ phận báo chí của Hạm đội Bắc – cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo ông Vadim Serga, tên lửa đã được phóng tại địa điểm thử nghiệm Chizha ở tỉnh Arkhangelsk.

Việc phóng thử này diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch huấn luyện chiến đấu và triển khai huấn luyện chiến đấu của Nga.

“Tàu ngầm hạt nhân đa năng Severodvinsk của Hạm đội Bắc đã bắn thành công tên lửa có cánh Kalibr ở biển Barents”, ông Serga thông tin.

Theo Đô đốc Nikolai Evmenov - Chỉ huy Hạm đội Bắc của Nga, khoảng cách từ nơi phóng đến vị trí mục tiêu là hơn 700 km. 

Theo dữ liệu kiểm soát khách quan, cú bắn được thực hiện với độ chính xác đặt ra và xác nhận tất cả các thông số bay và thông số kỹ thuật.

Theo giới chức Nga, Kalibr là tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào vì trong chuyến bay, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. 

Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ. Loại tên lửa này được phía Nga sử dụng lần đầu tiên trong chiến dịch chống lại các phần tử cực đoan ở Syria vào năm 2015. 

Khi đó, tàu tên lửa của dự án 11661K Dagestan và các tàu tên lửa nhỏ của dự án 2163 Grad Sviyazhsk, Velikiy Ustyug và Uglich đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hành trình Kalibr từ biển Caspian.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm