Tàu ngầm Nga phóng “siêu tên lửa thách thức mọi đối thủ” trên biển

(PLVN) - Hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga đã phóng thành công các tên lửa đạn đạo từ Bắc Băng Dương và Biển Barents vào trúng các mục tiêu.

Hình ảnh vụ phóng tên lửa do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Hình ảnh vụ phóng tên lửa do Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu ngầm Tula được đóng theo dự án 667BDRM và tàu ngầm Yuri Dolgoruky của dự án 955 đã phóng các tên lửa đạn đạo trúng các mục tiêu tại bãi thử Chizha ở khu vực Arkhangelsk và bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka.

“Vào ngày 24/8, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, tên lửa đạn đạo phóng từ trên biển Sineva và tên lửa Bulava đã được phóng thành công từ các tàu ngầm chiến lược Tula và Yuri Dolgoruky”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Vẫn theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ phóng tên lửa đã khẳng định các tính năng kỹ thuật cụ thể của tên lửa đạn đạo cũng như hiệu suất của toàn bộ hệ thống tên lửa trên tàu ngầm của Nga. Các đầu đạn tên lửa cỡ lớn đã hoàn thành toàn bộ chu trình bay và tấn công thành công các mục tiêu huấn luyện. 

Truyền thông Nga trước đó cho rằng tên lửa liên lục địa Bulava là 1 trong 3 vũ khí được dự báo sẽ thay đổi chiến trường tương lai của Nga, là “siêu tên lửa thách thức mọi đối thủ”.

Các thông tin được công bố cho biết, tên lửa Bulava sẽ được phóng từ tàu ngầm hạt nhân thuộc lớp Borei. Mỗi tàu có thể được trang bị 16 tên lửa có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách lên đến 8.000km. 

Mỗi tên lửa bay với tốc độ siêu thanh, có thể mang theo 10 đầu đạn hạt nhân và có sức công phá lên đến 150 kiloton.

Dự kiến, tới năm 2020, Nga sẽ có 8 tàu ngầm lớp Borei được trang bị tên lửa liên lục địa Bulava.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.
Đọc thêm