Tàu tấn công đổ bộ của Mỹ bị chìm trên biển, 8 người mất tích

(PLVN) - Tám binh sỹ của Mỹ ngày 31/7 vẫn mất tích trên biển gần 1 ngày sau khi một phương tiện tấn công đổ bộ của Hải quân Mỹ bị chìm trong vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển California trong các cuộc tập trận.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AFP dẫn lời các quan chức tại Camp Pendleton ở miền nam California cho biết, 1 trong 8 lính thủy đánh bộ đã được giải cứu trong vụ tai nạn ngoài khơi đảo San Clemente đã được tuyên bố là đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện và 2 người nữa vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Trung tướng Joseph Osterman ngày 31/7 cho hay, số phận của 7 lính thủy quân lục chiến khác và 1 thủy thủ vẫn chưa được xác định gần 24 giờ sau vụ tai nạn trong khi các hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của nhiều máy bay và tàu thuyền.

Vụ tai nạn xảy ra trong quá trình đào tạo thường xuyên của Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến 15 của Mỹ tại khu vực đảo San Clemente ở Thái Bình Dương, cách San Diego khoảng 65 dặm (105 km) về phía tây.

Con tàu nằm cách bờ biển phía tây bắc của hòn đảo hơn 1km được báo cáo là đã bắt đầu chìm vào khoảng 17h45 ngày 30/7 (0h45 GMT ngày 31/7). Trên con tàu được bọc thép và được dùng để chở quân từ một con tàu vào bờ lúc này có 16 người. Vào thời điểm đó, các quân nhân đang từ đảo San Clemente - nơi được quân đội Mỹ sử dụng riêng để huấn luyện và làm trường bắn - trở về tàu của họ.

Hai thiết bị tấn công đổ bộ khác và 1 chiếc tàu cứu hộ đi cùng đã đến trợ giúp các quân nhân, giải cứu được 8 người trong số này.

Không rõ có bao nhiêu người đã thoát được ra ngoài hoặc bị kẹt lại bên trong. Theo Tướng Osterman, vị trí con tàu bị chìm xuống quá sâu khiến các thợ lặn khó xuyên tiếp cận. “Con tàu được giả định đã chìm xuống đáy biển”, ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm