Tàu tên lửa tối tân của Nga khai hỏa ở Biển Đen

(PLVN) - Đội thủy thủ trên tàu tên lửa nhỏ tối tân Ingushetia của Nga trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đã bắn thử thành công các hệ thống pháo ở Biển Đen.

Tàu Ingushetia của Nga.

Tàu Ingushetia của Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Alexei Rulev - người đứng đầu bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen – công bố.

Theo ông Rulev, việc thử vũ khí này là một phần thử nghiệm cấp nhà nước trước khi tàu được đưa thành phần chiến đấu của Hạm đội Biển Đen. 

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 12 này, tàu Ingushetia sẽ gia nhập lực lượng vũ trang của Hạm đội Biển Đen.

“Trên biển, thủy thủ đoàn cùng với đội bàn giao tàu của nhà sản xuất đã thực hiện việc khai hỏa từ các hệ thống pháo ở chế độ bình thường cũng như ở các góc quay và độ cao tối đa nhằm vào các mục tiêu giả định trên biển, ven biển và trên không”, ông Rulev cho hay.

Theo ông Rulev, ngoài việc bắn pháo, đội tàu còn căn chỉnh các thiết bị cho hệ thống điều khiển tàu và vũ khí đồng thời kiểm tra hệ thống phòng không.

Tàu tên lửa nhỏ Ingushetia đã được chế tạo cho Hạm đội Biển Đen. Đây là tàu thứ 8 của Dự án đóng tàu Buyan-M 21631. Con tàu này được hạ thủy vào tháng 6/2019.

Các tàu tên lửa nhỏ lớp Projectan-M được trang bị các loại pháo, tên lửa, các hệ thống phòng không và vũ khí kỹ thuật vô tuyến mới nhất, bao gồm cả hệ thống tên lửa tối tân Kalibr-NK.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Bởi, trong chuyến bay, tên lửa này của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội tên lửa “Tomahawk” của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm