Tây Ban Nha mở rộng điều tra vụ tấn công ở Barcelona

(PLO) - Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 23/8 đã mở rộng cuộc điều tra về nhóm khủng bố đã gây ra vụ tấn công chết người ở Barcelona tuần trước.

Theo AFP, cảnh sát Tây Ban Nha đã tiến hành các cuộc đột kích mới nhằm loại trừ khả năng những phần tử ủng hộ nhóm đã gây ra vụ tấn công khiến 15 người thiệt mạng, hơn 120 người bị thương ở Barcelona và thị trấn Cambrils hồi tuần trước vẫn đang lẩn trốn trong cộng đồng.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha ngày 23/8 cũng có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp để thảo luận về mối liên hệ giữa nhóm cực đoan người Morocco ở Tây Ban Nha với các phần tử ở các nước khác.

Việc mở rộng điều tra được tiến hành sau khi tên Mohamed Houli Chemlal - một nghi phạm trong vụ tấn công – khai báo những phần tử thánh chiến đang chuẩn bị cho một vụ tấn công bằng bom có quy mô lớn hơn, nhắm mục tiêu là các di tích ở Barcelona. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.
Đọc thêm