Thái Lan cấm trường học đuổi nữ sinh có bầu

(PLO) - Từ tháng 4/2019, các trường học ở Thái Lan sẽ bị cấm đuổi học những nữ sinh có bầu.

Hình chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Hình chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet

Theo Hãng tin CNA, quy định mới nói trên của Bộ Giáo dục Thái Lan được đưa ra trong Luật ngăn chặn và giải pháp cho vấn đề mang thai ở người vị thành niên. Phạm vi điều chỉnh của luật là các trường tiểu học, trung học, các cơ sở dạy nghề và các chương trình đào tạo theo chương trình đại học.

Theo tờ Bangkok Post, theo luật, các cơ sở giáo dục có thể cho phép các nữ sinh có bầu được nghỉ trước và sau khi sinh con, đồng thời phải điều chỉnh chương trình học để phù hợp với khả năng của các nữ sinh có bầu.

Ngoài ra, các nữ sinh có bầu cũng có thể chuyển tới học ở một trường học khác phù hợp với họ. Luật cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải thiết lập hệ thống để chăm sóc các nữ sinh có bầu, đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục việc học tập.

Theo quy định mới, các trường ở Thái Lan cũng sẽ phải tổ chức giảng dạy về tình dục để ngăn tình trạng mang bầu ở học sinh. 

Cùng chuyên mục
Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam

Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam

(PLVN) - Ngày 20/1, Tạp chí Thế giới đa cực của Nga đăng bài viết “Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam”, nhận định kinh nghiệm độc đáo của Việt Nam trên con đường tự lực cánh sinh sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế và nước Nga với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam "sẽ luôn theo sát cuộc sống hằng ngày của một dân tộc gần gũi”.
Đọc thêm