Thái tử Charles dương tính với COVID-19

(PLVN) - Người sẽ kế thừa vương vị của nước Anh, Thái tử Charles, đã dương tinh với virus corona chủng mới và đang cách ly với vợ Camilla.

Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II, hiện đã 71 tuổi.

Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II, hiện đã 71 tuổi.

Phát ngôn viên của Clarence House cho biết Nữ công tước xứ Cornwall (danh hiệu của thái tử phi Camilla) cũng đã được xét nghiệm và kết qủa là âm tính. Cũng theo người phát ngôn của Clarence House, vợ chồng Thái tử Anh đang tự cách ly tại nhà ở Scotland. 

"Hiện vẫn chưa rõ thái tử đã lây virus từ ai, vì ông tham gia rất nhiều sự kiện theo vai trò của mình trong những tuần gần đây", Clarence House thông báo.

Theo Reuters, Nữ hoàng Anh gặp Thái tử Charles lần cuối vào ngày 12/3. Thông tin của Sky News cho biết người đứng đầu hoàng gia Anh "trong tình trạng sức khỏe tốt" và đang làm theo các khuyến cáo y tế phù hợp.

"Nữ hoàng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt. Lần gần nhất Nữ hoàng gặp Thân vương xứ Wales diễn ra ngắn, vào ngày 12/3 và tuân theo đúng mọi khuyến cáo phù hợp về sức khỏe của mình. Chúng tôi không bình luận gì thêm", một đại diện của Cung điện Buckingham cho biết.

Theo Sky News, sự kiện gần nhất có sự tham dự của Thái tử Charles là một buổi tiệc và ông đã dùng bữa tối liên quan đến sự kiện viện trợ ứng phó cháy rừng Australia vào ngày 12/3, tổ chức ở London.

Cùng ngày, Thái tử Charles đến một buổi lễ ở Cung điện Buckingham. Khi tiếp khách, ông không tiếp xúc trực tiếp theo khuyến cáo phòng ngừa lây nhiễm virus corona cho thành viên hoàng gia Anh.

Sky News cho biết từ sau ngày 12/3 Thái tử Charles có "ít cuộc họp" và mọi nhân vật ông từng tiếp xúc đều được xét nghiệm. Các bác sĩ cho rằng ông có thể mang nguy cơ truyền nhiễm từ sau ngày 13/3.

Vương quốc Anh đến ngày 25/3 đã ghi nhận 427 trường hợp tử vong do COVID-19, với hơn 8.227 ca nhiễm bệnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm