Thành phố 11 triệu dân của Trung Quốc cấm người dân rời thành phố nhằm ngăn chặn Covid-19

(PLVN) - Từ ngày 7/1, chính quyền Thạch Gia Trang (tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc) cấm người dân rời thành phố nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan khi Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất 5 tháng qua.

Nhân viên chuẩn bị khử trùng ga xe lửa tại Vũ Hán, ngày 24/3/2020.

Nhân viên chuẩn bị khử trùng ga xe lửa tại Vũ Hán, ngày 24/3/2020.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 7/1 báo cáo thêm 52 ca lây nhiễm Covid-19 cộng đồng, trong đó tỉnh Hà Bắc, nơi có thành phố Thạch Gia Trang, chiếm 51 ca, tăng mạnh so với 20 ca được ghi nhận một ngày trước đó.

Giới chức Thạch Gia Trang, nơi sinh sống của 11 triệu người, đã tiến hành các đợt xét nghiệm hàng loạt và cấm tụ tập để giảm sự lây lan của virus corona. 

Chính quyền cấm người dân rời thành phố, và phương tiện từ các khu vực được coi là có nguy cơ cao của thành phố không được phép rời khỏi quận của họ.

Hôm 5/1, Hà Bắc chuyển sang "trạng thái thời chiến", đồng nghĩa các đội điều tra sẽ được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Truyền hình Trung Quốc trước đã đưa tin rằng Thạch Gia Trang đã cấm hành khách vào nhà ga chính của thành phố. Trước đó, chính quyền cũng yêu cầu du khách xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu hoặc máy bay trong tỉnh Hà Bắc

Ngày 7/1, Trung Quốc đại lục ghi nhận 63 ca nhiễm mới, mức tăng cao nhất hơn 5 tháng qua. Số ca không triệu chứng cũng tăng từ 64 lên 72 so với một ngày trước đó. Tổng ca nhiễm tại Trung Quốc hiện là 87.278 người, trong đó 4.634 người đã tử vong.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).
Đọc thêm