Thảo luận đến đêm, EU đồng ý gia hạn Brexit đến cuối tháng 10

(PLVN) - Các nhà lãnh đạo của 27 nước còn lại trong Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý gia hạn thời điểm Anh rời khỏi khối (Brexit), AFP dẫn lời Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk – người chủ trì hội nghị thượng đỉnh của EU về vấn đề này – sáng nay (11/4) thông báo.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.

Theo AFP, thỏa thuận nói trên đạt được sau một cuộc thảo luận kéo dài tới khuya ngày 10/4.

“Thủ tướng Theresa May và 27 nhà lãnh đạo EU khác đã đồng ý linh hoạt gia hạn Brexit cho đến ngày 31/10”, ông Tusk thông tin trong một tweet trên mạng xã hội.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu, thỏa thuận trên có nghĩa là Anh sẽ có thêm 6 tháng để tìm ra giải pháp tốt nhất có thể cho việc rời khỏi EU.

Thỏa thuận vừa đạt được giữa lãnh đạo Anh và EU có nghĩa là nếu London vẫn ở lại EU sau ngày 22/5, cử tri Anh sẽ phải tham gia các cuộc bầu cử ở châu Âu dự kiến diễn ra trong tháng 5.

Đây là lần thứ 2 EU đồng ý gia hạn Brexit. Động thái này diễn ra nhằm cứu châu Âu khỏi khả năng diễn ra một cuộc “ly hôn” không có thỏa thuận hỗn loạn vào cuối tuần này.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

(PLVN) - Mỹ vốn chiếm thế thượng phong, độc tôn trên thế giới về phát triển vũ khí siêu thanh nhưng nhiều dự án chế tạo vũ khí của nước này gần đây đã thất bại và sẽ phải mất nhiều năm để khôi phục lại vị thế dẫn đầu đã mất, Tướng Không quân John Heiten - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - thừa nhận.

Đọc thêm

Loading...