Thêm một mạng xã hội khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(PLVN) - Ngày 13/1, mạng xã hội Snapchat tuyên bố cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nền tảng này.

Snap Inc thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump trên ứng dụng Snapchat do lo ngại sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước.

Snap Inc thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump trên ứng dụng Snapchat do lo ngại sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước.

"Tuần trước, chúng tôi đã thông báo về việc tạm ngừng vô thời hạn tài khoản Snapchat của Tổng thống Trump. Nhưng vì lợi ích an toàn cộng đồng và dựa trên việc Tổng thống Trump cố gắng truyền bá thông tin sai lệch, ngôn ngữ căm thù và kích động bạo lực, chúng tôi đã quyết định chấm dứt vĩnh viễn tài khoản của ông", đại diện Snapchat cho biết.

Hiện hàng loạt nền tảng truyền thông xã hội đang tích cực tiến hành xóa bỏ hoặc giới hạn các tài khoản và những bài đăng có tính chất kích động bạo lực và mang tính sai sự thật sau biến cố người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Các động thái trên của các nền tảng truyền thông xã hội được cho là những nổ lực nhằm đảm bảo lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 được diễn ra một cách suôn sẻ.

Trước đó, Facebook đã tuyên bố đình chỉ tài khoản của Tổng thống Mỹ "vô thời hạn", trong khi Twitter cũng đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông "do lo ngại những nguy cơ kích động bạo lực".

Hôm 12/1, YouTube cũng thông báo đình chỉ kênh của Trump trong ít nhất một tuần hoặc có thể lâu hơn do những cảnh báo vi phạm chính sách.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.
Đọc thêm