Thêm thông tin về liên lạc mới nhất của Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Tình hình trên thị trường dầu mỏ toàn cầu và các vấn đề ổn định chiến lược là trọng tâm của cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Nga - Mỹ tại một cuộc tiếp xúc trực tiếp.

Tổng thống Nga - Mỹ tại một cuộc tiếp xúc trực tiếp.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Điện Kremlin cho hay, cuộc điện đàm giữa ông Putin và ông Trump diễn ra sau cuộc tiếp xúc tương tự giữa ông Putin với Trump và Quốc vương Ả Rập Xê-út Salman bin Abdulaziz Al Saud.

“Ông Vladimir Putin có cuộc trò chuyện qua điện thoại với ông  Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình trên thị trường dầu mỏ. Họ đã một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng lớn của thỏa thuận OPEC + đối với việc cắt giảm sản lượng dầu mỏ. Họ cũng thảo luận về các vấn đề ổn định chiến lược hiện nay”, tuyên bố ngày 12/4 của Điện Kremlin cho biết.

Ông Putin và ông Trump trong tuần qua đã có tổng cộng 3 cuộc điện đàm. Trong đó, tại cuộc điện đàm hôm 10/4, 2 ông đã thảo luận về tình hình trên thị trường dầu toàn cầu và các biện pháp chống dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc điện đàm 1 ngày trước đó, trong các cuộc điện đàm ba bên với Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz Al Saud, 2 nhà lãnh đạo cũng đã tập trung thảo luận về thị trường dầu mỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ “so găng” trực tiếp lần cuối

(PLVN) - Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa của Mỹ là các ông Joe Biden và Donald Trump đã có cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình trước ngày bầu cử 3/11. 
Đọc thêm