Thông tin sơ bộ về nguyên nhân Đại sứ Trung Quốc tại Israel tử vong

(PLVN) - Xác nhận về cái chết của Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ với GlobelTimes, Bộ Ngoại giao Israel cho biết, tất cả các bằng chứng cho thấy Đại sứ đã chết vì nguyên nhân tự nhiên khi đang ngủ. 

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ.

Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ.

Sáng sớm nay (18/5), Tân Hoa xã dẫn nguồn tin chính thức cho biết, Đại sứ Trung Quốc tại Israel Đỗ Vĩ đã qua đời hôm Chủ nhật (17/5) tại Tel Aviv. Thông tin ban đầu cho biết, ông Đỗ Vĩ tử vong vì lý do sức khỏe. 

Xác nhận về cái chết của ông Đỗ Vĩ với GlobalTimesBộ Ngoại giao Israel cho biết, tất cả các bằng chứng cho thấy Đại sứ đã chết vì nguyên nhân tự nhiên khi đang ngủ. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ việc và cảnh sát Israel vẫn đang tiến hành điều tra. 

Theo VIetnam+, hôm nay, Trung Quốc sẽ cử một nhóm chuyên trách tới Israel để điều tra cái chết của Đại sứ Đỗ Vĩ sau khi ông này được tìm thấy đã tử vong tại nhà riêng ở ngoại ô Tel Aviv, không có dấu hiệu tấn công từ bên ngoài, nhiều khả năng nguyên nhân tử vong do bệnh tim mạch tái phát. 

Nhóm điều tra sẽ không bị yêu cầu cách ly khi tới Israel và họ sẽ tiến hành điều tra nội bộ và sắp xếp chuyến bay để chở thi hài Đại sứ Đỗ Vĩ về nước.

Như PLVN đã đưa tin, sáng 17/5, Bộ Ngoại giao Israel ra thông báo xác nhận Đại sứ Trung Quốc tại Israel, ông Đỗ Vĩ, đã tử vong tại nhà riêng ở thành phố Herzliya, cách Tel Aviv khoảng 14km về phía Bắc.

Ông Đỗ Vĩ, 57 tuổi, là Thạc sỹ Luật, được bổ nhiệm làm Đại sứ Trung Quốc tại Israel vào tháng 2/2020. Trước khi được bổ nhiệm ở Israel, ông Đỗ Vĩ từng là Phó Tổng cục trưởng Vụ hoạch định chính sách với Bộ Ngoại giao Trung Quốc từ 2013-2016 và làm Đại sứ Trung Quốc tại Ukraine từ năm 2016-2019./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm