Thông tin từ Điện Kremlin liên quan tới sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho hay, Điện Kremlin đang chờ thông tin chính thức về sức khỏe của Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng em gái Kim Yo-jong.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng em gái Kim Yo-jong.

Trong bản tin tối 21/4, Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov  - người phát ngôn của tổng thống Nga – nói rằng Điện Kremlin không có ý kiến về các tin đồn trên phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là có đúng thực tế hay không.

"Chúng tôi đã xem các bài báo, chúng tôi không bình luận về vệc các bài báo đó có đúng với thực tế hay không. Chúng tôi đang đợi tin chính thức”, ông Peskov nói.

Trước đó, mạng truyền hình CNN đưa tin rằng Hoa Kỳ đang nghiên cứu báo cáo tình báo về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp vấn đề về sức khỏe sau một cuộc phẫu thuật. Không có thông tin nguồn tin. Chính quyền Hàn Quốc cho biết họ không có thông tin nào cho thấy ông Kim có thể có vấn đề về sức khỏe. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nghi ngờ về tính chính xác của thông tin từ nguồn CNN.

Vào ngày 16/4, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên cho biết lần đầu tiên ông Kim vắng bóng trong một buổi lễ đặc biệt 1 ngày trước đó nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày sinh của ông nội và cũng người sáng lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Il-sung. Lần gần đây nhất ông Kim Jong-un xuất hiện trên truyền thông là khi ông  chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên về các vấn đề chính sách đối ngoại ngày 11/4.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm