Thủ tướng Anh Boris Johnson nhập viện khẩn cấp, sẽ được dùng máy thở

(PLVN) - Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson sẽ dùng máy thở, nguồn tin thân cận với lãnh đạo hệ thống y tế quốc gia của Anh nói với Sputnik.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông bị nhiễm virus corona

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông bị nhiễm virus corona

“Thủ tướng Johnson nhập viện khẩn cấp, ông ấy sẽ được dùng máy thở”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó người phát ngôn của Thủ tướng thông báo rằng ông Johnson, người có chẩn đoán nhiễm virus corona, vẫn còn vấn đề về sức khỏe. Ông vẫn bị sốt và chưa hết ho nên đã được đưa đến bệnh viện theo khuyến nghị của bác sĩ điều trị.

CNN đưa tin, "Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng tối nay (rạng sáng 6/4 theo giờ Việt Nam) đã được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm", Văn phòng Thủ tướng cho biết trong một tuyên bố, "các xét nghiệm là một phần của "bước phòng ngừa" do các triệu chứng kéo dài của Thủ tướng B.Johnson".

Một số người tiếp xúc với Thủ tướng Anh cũng có kết quả xét nghiệm dương tính. Bạn gái đang mang thai của ông Johnson, Carrie Symonds, đã trải qua các triệu chứng của bệnh Covid-19 nhưng vào cuối tuần qua,  cô ấy thông báo đang "hồi phục".

Phố Downing cam đoan rằng ông Boris Johnson vẫn lãnh đạo Chính phủ và giữ liên lạc với nội các sau khi nhập viện.

Cũng trong thông báo này, "Thủ tướng cảm ơn các nhân viên cơ quan y tế quốc gia (NHS) vì tất cả những công việc khó khăn đáng kinh ngạc của họ và kêu gọi công chúng tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ để ở nhà, bảo vệ các nhân viên NHS và bản thân".

Tin Thủ tướng Johnson nhiễm COVID-19 được công bố hôm 27/3. Mặc dù nhiễm bệnh song ông vẫn tiếp tục chỉ đạo công việc của Chính phủ Anh.

Chỉ một vài tuần trước, Thủ tướng Anh đã bắt tay bệnh nhân virus corona trong bệnh viện. Vào thời điểm đó, Vương quốc Anh phải đối mặt với những lời chỉ trích về cách tiếp cận thận trọng đối với các biện pháp hạn chế được áp dụng bởi các nước láng giềng châu Âu.

Hiện Anh đang chạy đua để bắt kịp về việc xét nghiệm và thực hiện biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, đã có trên một triệu người nhiễm COVID-19, hơn 62.000 người tử vong. WHO cho biết, tại Vương quốc Anh đã phát hiện gần 42.000 người nhiễm bệnh, 4.300 người đã chết vì căn bệnh này.

Cùng chuyên mục
Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.
Đọc thêm