Thủ tướng Anh xuất viện sau 1 tuần điều trị Covid-19

(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 12/4 đã xuất viện ở thủ đô London sau 1 tuần điều trị bệnh Covid-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

AFP dẫn lời một người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, theo lời khuyên của nhân viên y tế, nhà lãnh đạo 55 tuổi sẽ không trở lại làm việc ngay lập tức.

Thay vào đó, ông sẽ về nhà riêng ở Chequers, Buckinghamshire để tĩnh dưỡng một thời gian.

“Thủ tướng đã được xuất viện để tiếp tục phục hồi tại Checkers. Ông ấy muốn cảm ơn tất cả mọi người tại St Thomas (Bệnh viện) vì sự chăm sóc tuyệt vời mà ông ấy đã nhận được”, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết.

Trong phát biểu công khai đầu tiên sau khi xuất viện, Thủ tướng Anh nói rằng ông cảm ơn cũng không đủ tới những người đã chăm sóc ông tại bệnh viện. “Tôi không thể cảm ơn họ cho đủ. Tôi nợ họ cả cuộc đời”, ông nói.

Tin tức về tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh trái ngược với bức tranh tổng thể trên khắp nước Anh, với tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện ở nước này đã vượt qua cột mốc nghiệt ngã 10.000 người.

Anh hiện đang chứng kiến số người chết hàng ngày tương tự với tình trạng từng thấy trước đây ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của châu Âu là Italia và Tây Ban Nha.

Trong 2 ngày qua, số người tử vong mỗi ngày tại nước này đều lên đến gần 1.000 trường hợp. Con số thực tế được cho là có thể cao hơn vì thống kê trên không bao gồm những người đã chết tại nhà và cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm