Thủ tướng Boris Johnson không phải dùng đến máy thở

(PLVN) - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, hiện đang thực hiện nhiệm vụ thay Thủ tướng, nói rằng ông tin tưởng rằng Thủ tướng Boris Johnson sẽ vượt qua được hoàn cảnh hiện nay vì "ông là một chiến binh".

Các nhân viên ở Bệnh viện George Eliot tại Nuneaton, Warwickshire giơ biển chúc Thủ tướng Boris Johnson chóng bình phục. Ảnh: The Times.

Các nhân viên ở Bệnh viện George Eliot tại Nuneaton, Warwickshire giơ biển chúc Thủ tướng Boris Johnson chóng bình phục. Ảnh: The Times.

Theo Times, trận chiến với virus corona ở Anh "có thể diễn ra đúng hướng", nhưng Nội các Anh "sẽ không cân nhắc việc dỡ bỏ phong tỏa cho đến ít nhất là vào tuần tới" - tuyên bố của Văn phòng Thủtướng hôm 7/4 cho biết.

Ông Patrick Vallance, cố vấn khoa học trưởng, cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy số trường hợp nhiễm virus mới đang bắt đầu chững lại, nhưng ông không thể chắc chắn về xu hướng trong một tuần nữa.

Tại thời điểm này, Thủ tướng Boris Johnson vẫn được chăm sóc đặc biệt khi Downing Street thể hiện sự thận trọng lạc quan về sự hồi phục của Thủ tướng và thông báo, Thủ  tướng đã có thể tự thở mà không cần sự trợ giúp của máy móc. Ngoại trưởng Dominic Raab, hiện đang thực hiện nhiệm vụ thay Thủ tướng, nói rằng ông tin tưởng rằng Thủ tướng Boris Johnson sẽ vượt qua được hoàn cảnh hiện nay vì "ông là một chiến binh".

 Người dân Anh cầu nguyện cho Thủ tướng Boris Johnson. Ảnh: AP

Trong khi đó, báo The Times đưa tin dẫn nguồn người phát ngôn Chính phủ cho biết, Văn phòng Thủ tướng Anh từ chối lời đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump giúp điều trị cho ông Boris Johnson đang nằm viện vì bệnh COVID-19.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Thủ tướng đang nhận được sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống y tế quốc gia. Bất kỳ sự chữa trị nào dành cho ông cũng thuộc thẩm quyền của các bác sĩ”, người phát ngôn cho biết.

Tình trạng bệnh của ông Johnson ổn định, hiện Thủ tướng nằm tại phòng điều trị tích cực dưới sự theo dõi sát sao của các bác sĩ và không cần dùng đến máy thở nhân tạo.

Sau khi nhận được tin Thủ tướng Anh phải nhập viện điều trị, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc Thủ tướng Anh chóng bình phục. Đồng thời, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ông đã đề nghị "các công ty hàng đầu" (không nêu tên) hãy giúp điều trị cho Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm