Thủ tướng Hungary cảnh báo về làn sóng các ca bệnh Covid-19 thứ hai

(PLVN) - Hungary cần chuẩn bị cho một làn sóng các ca bệnh Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra vào tháng 10 và tháng 11 tới, sau khi số ca lây nhiễm bệnh có khả năng chậm lại vào mùa hè, Thủ tướng Hungary Viktor Orban ngày 1/5 cảnh báo.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Theo Reuters, trong một phát biểu trên sóng phát thanh Hungary, ông Orban cảnh báo rằng virus corona chủng mới sẽ đã không biến mất.

“Chúng ta chỉ giành chiến thắng được một thời gian. Chúng ta phải chuẩn bị cho đợt thứ 2 của dịch bệnh vào tháng 10-11 tới”, Thủ tướng Hungary cho hay.

Tính đến ngày 1/5, Hungary đã ghi nhận tổng cộng 2.863 trường hợp nhiễm Covid-19 và 323 ca tử vong.

Từ ngày 27/4 vừa qua, Hungary bắt đầu dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus ở khu vực nông thôn.

Theo giới chức Hungary, tại các khu vực này, các cửa hàng và nhà hàng sẽ được phép mở cửa trở lại trong bối cảnh chính phủ nước này đang cố gắng vực lại nền kinh tế đã bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Việc dỡ bỏ dần các hạn chế hiện là chiến lược của chính phủ Hungary nhằm hạn chế thiệt hại lâu dài hơn đối với nền kinh tế nước này.

Thủ tướng Hungary Orban cho biết, trọng tâm của Chính phủ nước này hiện nay là tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Ông cho hay, chính phủ của ông sẽ đào tạo có trả tiền và mở rộng các chương trình việc làm công trình công cộng. Quân đội Hungary cũng đang trong giai đoạn tuyển dụng.

Tuy nhiên, Thủ tướng Orban cho biết, các hạn chế di chuyển ở Budapest và khu vực xung quanh - nơi 80% trường hợp tử vong do dịch bệnh Covid-19 của nước này được ghi nhận - sẽ không được giảm bớt cho đến khi tỷ lệ tử vong ở khu vực đó giảm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm