Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Theo hãng tin TASS, Thủ tướng Nga trong một phát biểu cho rằng trí tuệ nhân tạo hiện nay là hướng đi hứa hẹn nhất. 

“Nga có kế hoạch chiếm các vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này”, Thủ tướng Nga nói. 

Ông Mishustin lưu ý rằng sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số xuyên suốt giúp tổ chức các quy trình sản xuất, dịch vụ tài chính và hậu cần theo một cách thức mới.

Thủ tướng Nga cũng cho biết, Nga đã thực hiện các biện pháp để tạo điều kiện cho sự xuất hiện và phát triển của các công ty công nghệ thông tin trong và ngoài nước, bao gồm hạ thuế thu nhập đối với các doanh nghiệp này xuống mức 3% và giảm tỷ lệ đóng góp bảo hiểm xuống 7,6%. 

“Nhìn chung, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra môi trường thuận lợi để kinh doanh ở đất nước của chúng tôi. Chương trình này sẽ tiếp tục, bất chấp tình hình đầy thách thức ở nước ta và trên toàn cầu”, Thủ tướng Nga nói thêm.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.
Đọc thêm