Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tiếp tục tới bệnh viện

(PLVN) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay, 24/8, đã trở lại một bệnh viện ở Tokyo - nơi ông từng đến để theo một phụ tá là “khám sức khỏe định kỳ” 1 tuần trước đó.

 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới bệnh viện.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới bệnh viện.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết, trong chuyến thăm bệnh viện lần này, ông Abe dự kiến sẽ được thông báo tóm tắt về kết quả kiểm tra sức khỏe của ông tại Bệnh viện Đại học Keio.

Chuyến đi tới bệnh viện của Thủ tướng Nhật Bản lần này diễn ra khi ông Abe ngày 24/8 trở thành thủ tướng tại nhiệm số ngày liên tiếp lâu nhất của Nhật Bản.

Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về sức khỏe của vị Thủ tướng 65 tuổi. Những suy đoán đã rộ lên kể từ khi ông dành hơn 7 giờ tại Bệnh viện Đại học Keio vào ngày 17/8. 

Trước đó, một bản tin trên một tạp chí đưa tin rằng ông Abe đã nôn ra máu vào tháng 7. Một số thành viên nội các Nhật Bản và những người khác thân cận với ông Abe đã bày tỏ lo ngại rằng Thủ tướng đang có dấu hiệu kiệt sức sau nhiều tháng lãnh đạo Nhật Bản đối phó với đại dịch Covid-19.

Ông Abe, người hiện đang phục vụ trong nhiệm kỳ thủ tướng thứ hai của mình, đã đột ngột kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình vào năm 2007 khi ông từ chức vì một căn bệnh đường ruột gọi là viêm loét đại tràng.

Ông sau đó cho biết đã vượt qua được cơn bạo bệnh nhờ sự hỗ trợ của một loại thuốc mới. Ông được trở lại vị trí lãnh đạo Nhật Bản vào năm 2012.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm