Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 19/11 ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Quốc vương Ả rập Xê-út Salman bin Abdulaziz Al Saud, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến diễn ra ngày 21-22/11/2020.

Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến. Ảnh: TTCP

Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến. Ảnh: TTCP

Việt Nam được mời tham dự các hội nghị G20 tại Ả rập Xê-út với tư cách Chủ tịch ASEAN. Chủ đề của G20 năm 2020 là “Hiện thực hóa các cơ hội trong thế kỷ 21 vì mọi người dân”, với 3 trọng tâm chính gồm trao quyền cho người dân; bảo vệ hành tinh; định hình các lĩnh vực mới.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, Lãnh đạo các nước sẽ tập trung thảo luận về hợp tác ứng phó dịch Covid-19, thương mại-đầu tư, kinh tế số và phát triển bền vững.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự hai phiên thảo luận với các chủ đề vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm; xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có khả năng chống chịu.

Thủ tướng Việt Nam tham dự Hội nghị nhằm chuyển thông điệp về kết quả của Việt Nam trong ứng phó dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, khẳng định hình ảnh phát triển năng động, khả năng thích ứng, cởi mở, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; thúc đẩy các nội dung phù hợp với lợi ích của Việt Nam, thể hiện tinh thần xây dựng và đóng góp tích cực, trách nhiệm vào các vấn đề quản trị kinh tế toàn cầu; góp phần nâng cao hơn nữa vị thế và vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm